Hướng dẫn mua đàn Acoustic Guitar


-Bạn đam mê âm nhạc và nhất là có hứng thú với đàn Guitar . Bạn c đã có tìm hiểu sơ qua các loại Guitar và quyết định sẽ mua cho mình Acoustic Guitar.


Hôm nay AZmusic sẽ cung cấp thêm cho bạn một số kinh nghiệm giúp bạn dễ dàng chọn được 1 cây Acoustic Guitar chất lượng.


1. Những việc cần xác định khi mua đàn Acoustic Guitar

Hướng dẫn mua đàn Acoustic Guitar


- Kinh phí bạn bỏ ra cho cây đàn
- Phong cách bạn chơi
- Mục đích mua Acoustic Guitar
- Xác định thương hiệu đàn muốn mua
- Kiểu đàng cũng như chất liệu đàn


Sauk hi xác định và trả lời những câu hỏi trên, bạn đã có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm đáng kể.


2. Tìm hiểu về bộ phận cơ bản Acoustic Guitar

Hướng dẫn mua đàn Acoustic Guitar


- Trong quá trình bạn tìm hiểu về các bộ phận cấu tạo nên đàn Acoustic bạn đã bổ sung kha khá kiến thức để việc lựa chọn diễn ra dễ dàng hơn.Bài tham khảo cấu tạo TẠI ĐÂY


3. Những việc cần chú ý khi mua đàn Acoustic Guitar

Hướng dẫn mua đàn Acoustic Guitar


- Kiểm tra mặt đàn, ngựa đàn : Bạn kiểm xem mặt đàn có trầy xước, nứt hay cong không. Nếu bị nứt hay cong thì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của đàn, còn những vết xước có thể gây mất thẩm mỹ nhưng nếu bạn thích cây đàn đó thì những vết xước đó là lợi thế để bạn mua cây đàn với giá rẻ hơn giá niêm yết. Ngựa đàn phải dính chặt, không được tách, hở ra khỏi thân đàn.


- Xem cần đàn: Chú ý xem và kiểm tra đảm bảo cần đàn không biến dạng và thẳng. Kích thước cần đàn (chiều rộng) cần đàn sẽ khác nhau tùy theo nhà sản xuất : 1-11/16 inch, 1-3/4 inch và 1-7/8 inch. Thường thì chiều rộng được nhiều người lựa chọn là 1—3/4 inch. Đối với những ai có bàn tay lớn nên chọn loại có cần đàn rộng hơn.


- Khoảng cách từ dây đến mặt đàn: Thông thường những cây đàn mới khoảng cách này cao do khe trên ngựa đàn quá cạn, hoặc có những cây ngựa đàn có khe quá thấp, việc này có thể điều chỉnh lại vì vậy đừng để nó ảnh hưởng quá nhiều đến việc chọn đàn Acoustic.


- Độ ổn định âm thanh: Lên dây ở khuông 7 và khuông 12 xem độ chuẩn của âm thanh, bạn có thể đem theo máy lên dây để dể chỉnh đàn.


- Tìm kích thước đàn phù hơp với bản thân để tạo cảm giác thoải mái khi chơi.

- Cửa hàng bán đàn uy tín.

- Nhờ có kinh nghiệm như giáo viên, bạn bè cùng đi theo khi mua đàn.Bài viết cùng danh mục: