Những cách nhận biết đàn Guitar Trung Quốc


Thị trường nhạc cụ nói chung càng ngày càng mở rộng, những thương hiệu đàn uy tín dễ dàng đến tay người dùng nhưng song song đó những mặt hàng kém chất lượng, hàng Ttrung Quốc (TQ) cũng tràn lang không kiểm soát được. Thị trường đàn Guitar cũng chung cảnh ngộ đó. Vậy làm sao chúng ta có thể phân biệt được hàng nào hàng thật hàng nào hàng TQ, để tránh trường hợp bỏ tiền ra mua mà lại mua nhầm hàng dỏm.


Có khi nào bạn tự hỏi, sao chúng ta lại mua phải hàng TQ không?
-Lý do rất đơn giản : Đa phần thích đồ rẻ, đẹp và đòi chất lượng cao. Và hàng giả đáp ứng được tiêu chí rẻ, đẹp còn chất lượng thì…( không nói ai cũng hiểu nhỉ? ^^)


AZmusic sẽ cùng bạn tìm hiểu sự khác biệt giữa Guitar chính hãng và đàn Trung Quốc trong bài viết này.


Cách nhận biết đàn Guitar Trung Quốc.


1.Nhận biết ban đầu


* Đối với hàng của hãng
-Hàng chính hãng luôn đi kèm hộp, số seriel, mã vạch sản phẩm và luôn có phiếu bảo hành.
* Hàng Trung Quốc
-Thường không rõ xuất xứ, không phiếu bảo hành và không được hưởng các chế độ ưu đãi.


2. Nhận biết Guitar Trung Quốc qua đặc điểm


-Với công nghệ hiện đại, việc cho ra đời những cây đàn nhái giống tới 98% (nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng, độ tinh xảo cao) không phải là khó với Trung Quốc. Nhưng tuy bề ngoài khá bóng bẩy, bắt mắt như hàng chính hãng nhưng chúng mảnh mai và dễ hỏng hơn đàn chính hãng, ngoài ra nếu để ý chúng ta có thể thấy các chi tiết trên đàn không thật sự cân xứng.


-Âm thanh: thời gian đầu, âm thanh đàn Trung Quốc rất vang nhưng càng về sau độ vang và chất lượng âm thanh sẽ giảm dần bởi đa phần đàn này làm từ gỗ ép nên chất lượng kém.


-Tuổi thọ đàn: Sau thời gian sử dụng đàn bắt đầu xuất hiện các lỗi như độ ngân của tiếng ngắn, cong mặt đàn.


-Gỗ đàn: Hầu như tất cả đàn Trung Quốc đều là gỗ ép vì vậy chúng ta có thể kiểm tra bằng cách nhìn vẫn gỗ ở mặt ngoài à mặt trong có trùng khớp với nhau không. Nếu vân khớp nhau thì đó là gỗ nguyên tấm còn các vân lệch nhau là gỗ ép, gỗ dán.


3. Lưu ý khi mua đàn Guitar.


-Đàn Guitar do TQ sản xuất chất lượng ra sao thì chúng ta đã quá rõ, vì vậy khi đi mua đàn để tránh nhầm lẫn giữa đàn chính hãng và đàn TQ các bạn nên áp dụng những cách phân biệt ở trên, tốt nhất là nhò những người có kinh nghiệm dày lĩnh vực đàn guitar cũng như am hiểu thương hiệu xem đàn giúp.


-Nếu như kinh phí không cho phép hoặc những bạn mới tập chỉ mua đàn giá tầm trung, thay vì các bạn mua hàng TQ, các bạn hãy mua đàn của các cơ sỏ, các thương hiệu trong nước. Đàn Guitar làm ở Việt Nam hoàn toàn bằng gỗ nguyên tấm, loại gỗ phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Ngoài ra chất lượng thì tốt hơn của TQ rất hiều và giá thành rất hợp lý. Các bạn đừng cho rằng đàn VN sản xuất thì không tốt nhé, trên thực tế đàn Guitar của Việt Nam được xuất khẩu ra nước ngoài khá nhiều.


Hy vọng qua bài viết các bạn có thể biết cách phân biệt được đàn chính hãng và đàn Trung Quốc để chọn ra cho mình cây đàn tốt nhất

Bài viết cùng danh mục: