Những loại nhạc cụ nào dễ chơi ?

Trong cuộc sống tất bậc hối hả thì âm nhạc luôn là một phần trong cuộc sống con người và ai cũng muốn tìm cho mình một loại nhạc cụ phù hợp để thư giản những lúc mệt mỏi. Tùy vào sở thích và điều kiện kinh phí mà mỗi người trong chúng ta có lựa chọn những loại nhạc cụ riêng cho mình.
Sau đây là những loại nhạc cụ dễ chơi nhất mà bạn có thể chọn.


1. Đàn Guitar


Những loại nhạc cụ nào dễ chơi nhất


Đây là loại nhạc cụ mà hầu như ai cũng biết đến, nó đứng đầu trong danh sách những loại nhạc cụ phổ biến vì Guitar dễ chơi, dễ mang đi bất cứ đâu mà người dùng muốn nó như là một người bạn của các bạn trẻ nhất là đối với sinh viên. Chi phí mua đàn và tham gia những khóa học đàn giá không cao đặc biệt âm thanh đàn Guitar phong phú, khi dịu dàng khi thì hào hung mạnh mẽ lúc lại réo rắt vào tâm hồn.


2. Harmonicar


Những loại nhạc cụ nào dễ chơi nhất


Một nhạc cụ nhỏ gọn có thể bỏ túi và mang chúng đi bất cứ nơi nào, âm thanh Harmonica trong trẻo vui nhộn. Chỉ với vài răm ngàn là bạn đã có thể sở hữu được 1 cái kèn đáng yêu này rồi. Để thổi được Harmonica bạn chỉ cần kiểm soát tốt hơi thở và biết một ít kĩ nang xử lý âm thanh như vậy âm thanh phát ra mới hay được. Điểm cộng ở loại nhạc cụ này là bạn có thể tự học 1 cách dễ dàng ngay tại nhà.


3. Sáo, tiêu


Những loại nhạc cụ nào dễ chơi nhất


Đây là 2 loại nhạc cụ khi chơi toát lên vẽ đẹp hoài cổ như trong phim kiếm hiệp ấy. Với đặc điểm dễ chơi, âm thanh du dương, lúc trầm lúc bổng khi thì da diết khiến người nghe như hòa mình vào không gian của bài nhạc. Cũng giống như Harmonica, nếu bạn muốn chơi được nhạc cụ này bạn cần có luồn hơi ổn định và mạnh, và tin vui rằng bạn có thể chơi theo hướng dẫn trên internet bởi các nốt bấm rất dễ nhớ. Gía của Sáo và Tiêu cũng không hề đắt, chỉ và tram ngàn 1 cây.


4. Đàn Piano


Những loại nhạc cụ nào dễ chơi nhất


Đàn piano là loại nhạc cụ mà nhiều người theo học bởi độ sang trọng và quý tộc của nó. Tiếng piano du dương khi trầm khi bổng thể hiện bằng những bài nhạc bất hữu. Học đàn Piano cũng không quá khó chỉ cần bạn có kiên trì và tham gia nhũng khóa học, nhưng giá thành để mua một cây đàn Piano khá cao nên cũng khó để sở hữu những chiếc đàn mới tuy nhiên những cây đàn cũ cũng là lựa chọn tốt nếu bạn chọn mua ở nơi có uy tín.


5. Đàn Organ


Những loại nhạc cụ nào dễ chơi nhất


Tuy âm thanh không hay bằng đàn Piano nhưng giá thành rẻ hơn dễ chơi hơn cũng như khóa học đàn organ cũng không đắt như Piano, chỉ khoảng 4 tháng là bạn có thể đánh được và khi học xong bạn cũng có thể biểu diễn, tham gia các ban nhạc, quán cà phê... để kiếm thêm thu nhập.


Cho dù bạn học bất cứ loại nhạc cụ nào, dù rẻ hay đắt, dù dễ hay khó thì chỉ cần bạn có lòng đam mê và quyết tâm nhất định bạn sẽ chơi thành thạo và tạo nên những bản nhạc hay nhất có thể.


Bài viết cùng danh mục: