Những nguyên nhân gây đứt dây đàn GuitarBạn thích chơi đàn Guitar nhưng bạn hay gặp phải vấn đề đứt dây và nó làm bạn sợ, ám ảnh khi chơi đàn. Bạn đã tìm hiểu nguyên nhân nào gây ra việc đứt dây đàn Guitar thường xuyên chưa?


Nếu bạn quan tâm hãy đọc bài viết sau nhé !

Nguyên nhân gây đứt dây đàn Guitar


1.Mua phải dây đàn kém chất lượng, dây giả


Những nguyên nhân gây đứt dây đàn Guitar

Đây là nguyên nhân chính khiến dây đàn của bạn bị đứt nhanh hơn dây đàn chất lượng. Khi bạn mua dây đàn về lên dây chơi được vài hôm thì đứt chứng tỏ bạn đã mua phải hàng kém chất lượng. Bạn nên cố gắng đầu tư kinh phí một ít vào bộ dây chất lượng tuy giá hơi cao hơn một chút nhưng sẽ chơi lâu hơn nhiều. Không nên mua dây quá rẻ.


2.Không biết cách lên dây

Những nguyên nhân gây đứt dây đàn Guitar

Những bạn mới học chơi Guitar chưa có nhiều kinh nhiệm khi lên dây nên cũng xảy ra tình trạng đứt dây. Hoặc bạn sư dụng phần mềm lên dây không uy tín khi chỉnh dây cũng gay đứt dây đàn. Vì vậy bạn nên mua 1 chiếc máy lên dây để tập, khi nào cảm thấy đã đủ kinh nghiệm thì bạn chuyển qua cách lên dây truyền thống (cách ấy giúp nhiều cho bạn về âm thanh)


3.Pick Guitar

Những nguyên nhân gây đứt dây đàn Guitar

Có nhiều bạn thích tự làm móng gảy đàn mà quên giũa nhẵn các cạnh.


4.Lỗi bẻ dây

Những nguyên nhân gây đứt dây đàn Guitar

Khi thay dây dàn, người mới chưa có kinh nghiệm sẽ mắc phải lỗi này khiến dây tạo thành 1 góc và tất nhiên sẽ dễ đứt. Nếu bạn muốn bẻ dây vào khóa đàn, phải chắc chắn bạn làm ở đúng chỗ. Khi để dây vào khóa, nên chừa khoảng 1,5 đến 2 inch quấn quanh khóa đàn. Quấn nhiều vòng sẽ gặp vấn đề khi chỉnh tune và mất thẩm mỹ.


5.Lắp dây của đàn này sang loại đàn khác

Nếu đàn acoustic mà bạn lắp dây nilon của đàn classical. Độ căng của dây nilon nhỏ hơn dây thép nên bạn gắn nó vào acoustic guitar thì lên đúng dây sẽ đứt hoặc bạn đang lên đã đứt.


6.Lược đàn mòn hoặc bẩn

Những nguyên nhân gây đứt dây đàn Guitar

Bụi trong các rảnh lược cũng gây đứt dây đàn, và lược đàn bị mòn cũng là 1 nguyên nhân gây đứt dây ( đứt gần lược). Vì vậy bạn nên vệ sinh đàn thường xuyên nhất là những nơi có khe như lược đàn.


7.Dây đàn không được vệ sinh

Khi bạn chơi đàn mồ hôi tay có thể thấm vào dây gây gỉ và có thể ăn mòn, làm đứt dây đan, cách tốt nhất là bạn nên rửa và lau tay khô trước khi chơi, khi dung đàn xong bạn dung dung dịch vệ sinh lau dây lại.


8.Chất lượng khóa đàn

Những nguyên nhân gây đứt dây đàn Guitar

Khóa đàn lâu năm, bị bẩn. Khóa kém chất lượng có cạnh sắt cũng gây đứt dây đàn. Bạn nên thay khóa đàn nếu dây bị đứt thường xuyên gần khóa.

Bài viết cùng danh mục: