Những phụ kiện cần thiết cho đàn Guitar

Bạn đã có trong tay một cây đàn Guitar nhưng vẫn đang băn khoăn rằng những phụ kiện nào nên mua để dung chung với đàn. Hãy tham khảo bài viết sau, bạn sẽ biết cây đàn của bạn đang cần gì.

1-Bao đàn

Những phụ kiện cần thiết cho đàn Guitar

-Đây là phụ kiện cần thiết nhất mà hầu như ai chơi Guitar cũng đều biết đến, một chiếc bao đàn chống sốc đúng chất lượng sẽ là người bạn bảo vệ cây đàn của bạn tránh va đập, hạn chế nứt, vỡ khi bị rớt. Có bao đàn bạn dẽ dễ dàng mang đàn đi khắp nơi mà không sợ cong cần ngoài ra bao đàn còn giúp đàn chống ẩm nữa.

-Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bao da đàn với đủ kiểu dáng, màu sắc và chất lượng khác nhau nhưng phổ biến nhất có bao đàn 3 lớp của Yamaha và Stagg.

2-Dây đeo

Những phụ kiện cần thiết cho đàn Guitar

-Sắm dây đeo đàn Guitar là một ý tưởng không tồi, nó giúp giữ cho đàn ổn định và giữ tư thế cho bạn khi chơi đàn , hầu hết các loại dây đeo trên thị trường hiện nay có chất lượng như nhau. Bạn nên thử trước khi mua để xem nó có làm bạn đau vai hay không, hoặc bạn sở hữu cây đàn có trọng lượng khá nặng thì nên chọn dây đeo có đệm

3-Pick gảy Guitar

Những phụ kiện cần thiết cho đàn Guitar

-Người ta thường gọi là phím gảy đàn, nếu bạn sợ bị tổn thương ngón tay khi chơi đàn thì bạn nên mua phụ kiện này nhé. Pick dùng để chơi Guitar có nhiều loại phục vụ cho nhu cầu chơi Guitar theo phong cách nhạc khác nhau. Vd: Pick cứng phù hợp với nhạc rock, và dung cho Guitar điện. Pick mềm dung cho đàn acoustic Guitar, cho các bản nhạc nhẹ. Kích thước của pick cũng khác nhau để phù hợp với tay và sở thích người chơi.

4-Capo

Những phụ kiện cần thiết cho đàn Guitar

-Capo là gì? Capo là dụng cụ được kẹp lên đầu cần đàn Guitar, mục đích kẹp như vậy để nâng tông của dây đàn để phù hợp với bản nhạc bạn đang chơi hoặc với giọng hát của người hát, có thể giúp bạn chuyển tông nhanh chóng. Capo hỗ trợ bạn đánh các hợp âm khó một cách dễ dàng, đây là phụ kiện cần thiết cho 100% người chơi Guitar

5-Máy lên dây

Những phụ kiện cần thiết cho đàn Guitar

-Đây là thiết bị điện tử khá gọn có thể giúp bạn chỉnh dây đàn chuẩn một cách nhanh và chính xác. (đặc biệt rất có ích cho người mới học, những ai không biết cách chỉnh truyền thống)

-Nhưng sau một khoảng thời gian bạn nên học cách chỉnh truyền thống vì nó sẽ giúp bạn tang khả năng cảm âm. Không nên phụ thuộc vào máy quá nhiều, như vậy sẽ không tốt.

6-Tay quay lên dây

Những phụ kiện cần thiết cho đàn Guitar

-Một dụng cụ dung để tháo lắp dây đàn, giúp cho việc hạ dây hay tăng dây một cách dễ dàng nhanh chóng. Đây là một phụ kiện quan trọng và dễ sử dụng giá lại khá rẻ (20-30k/chiếc).

7-Dây dự phòng

Những phụ kiện cần thiết cho đàn Guitar

-Đây là một phụ kiện quan trọng mà ít ai quan tâm đến. Nhưng nếu bạn là một nguoif cẩn thận, lo xa bạn hãy mua một bộ dây đàn để dự phòng, để khi đang chơi một bản nhạc nào đấy mà day đàn bị đứt thì tụt cả cảm xúc. Khi ấy có dây dự phòng thay vào thì còn gì bằng.

8-Giá đỡ

Những phụ kiện cần thiết cho đàn Guitar

-Thêm một dụng cụ không thể thiếu khi bạn đàn sở hữu đàn Guitar và tập thường xuyên. Nó giúp bạn để cây đàn cao hơn mặt đất, tránh hơi ẩm từ đất bốc lên, đỡ mất thời gian khi bỏ đàn vào bao rồi lại lấy ra (nếu bạn là người tập thường xuyên).

9-Máy đập nhịp

Những phụ kiện cần thiết cho đàn Guitar

-Đa số những bạn chơi đàn không chú ý đến điều này. Khi mới học đàn khả năng giữ nhịp vẫn còn khá kém và đa số chỉ nghĩ đến nhịp độ càng nhanh càng tốt mà bỏ qua việc nhịp độ phải đều mới chính xác.

-Máy đập nhịp sẽ hỗ trợ bạn khá nhiều giúp bạn phát triển hơn trong vấn đề đệm hát và solo. Metronome là một loại máy đập nhịp có tiếng bụp bụp khi hoạt động, người ta cùng đon vị Beats per min (BPM) làm thước đo trong 1 phút bạn muốn máy đập bao nhiêu nhịp. Công việc của bạn là chọn tempo bạn muốn tập, và luyện tập chăm chỉ.

10-Bộ vệ sinh đàn

Những phụ kiện cần thiết cho đàn Guitar

-Gồm các lọ dung dịch vệ sinh chuyên dụng giúp cây đàn của bạn luôn sạch sẽ, sang bóng và bền theo năm tháng.

Bài viết cùng danh mục: