Làm thế nào để chọn mua đàn Violin tốt

Nơi cung cấp đàn Violin


Làm thế nào để chọn mua đàn Violin tốt


Bạn nên chọn nơi cung cấp có uy tín, đảm bảo được những yếu tố: nguồn gốc sản phẩm rõ ràng (có chứng nhận xuất xứ), thông số kỹ thuật rõ ràng và chính xác, giá cả niêm yết và công bố rộng rãi, người bán hàng có kiến thức sản phẩm tốt.

Mức tài chính bạn có thể đầu tư


Nếu bạn dự định mức đầu tư mua đàn violin ban đầu thấp rồi sau một thời gian mình chơi tốt sẽ nâng cấp đàn thì hiện có dòng sản phẩm Violin có giá ưu đãi và chất lượng tạm ổn, đủ cho mình học tập. Dòng sản phẩm này có nhiều nhà sản xuất, phổ biến là các nhãn hiệu của Đài Loan hoặc Trung Quốc cùng 1 số thương hiệu sản xuất trong nước. Ưu điểm dòng sản phẩm là chất lượng và âm thanh ổn, giá thành hợp túi tiền với mức khoảng từ xấp xỉ 1.500.000 đồng đến dưới 3.000.000 đồng.

Hoặc điều kiện tài chính cho phép bạn có thể chọn dòng Violin sản xuất tại Nhật. Dòng sản phẩm này có chất lượng tốt, âm thanh hay có thể khiến nhiều người hài lòng. Thương hiệu phổ biến cho dòng sản phẩm này chính là Suzuki, với mức giá từ 10.000.000 đồng.

Kiểm tra đàn violin trước khi mua


Làm thế nào để chọn mua đàn Violin tốt


Khi mua đàn violin bạn nên tìm hiểu cấu tạo đàn violin đễ dễ dàng xem đàn, nhìn lên cái top của cung đàn (khoá đàn để chỉnh dây đàn , xem thử cái miếng mà để tựa những dây đàn có thấp quá không , âm phát ra tốt , bấm lại không ấm)
Kiểm tra phải có 4 cái tăng đưa
(Tăng đưa : là cái trục nhỏ để vặn và chỉnh cho dây đàn chính xác tuyệt đối ngoài cái cần chỉnh đàn ở top)
Ngoài ra khi mua đàn phải mua đủ bộ
- 1 Asshe ( cây bow )
- 1 gối tựa ( dùng để kẹp với violin )
- 1 hộp nhựa thông ( dùng với asshe )

Chọn Size đàn Violon phù hợp


Làm thế nào để chọn mua đàn Violin tốt


Đàn violin có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với người chơi đàn. Ngoài cở lớn nhất 4/4, còn có cỡ 3/4, 1/2, 1/4, 1/8, 1/10, 1/16, 1/32, thậm chí là 1/64. Đàn với kích cỡ nhỏ thường hiếm được sản xuất và chủ yếu là được đặt hàng riêng.
Độ dài của riêng phần hộp đàn đối với cỡ 4/4 là khoảng 14 inch (35 cm), cỡ 3/4 là khoảng 13 inch (33 cm) và cỡ 1/2 là khoảng 12 inch (30 cm).
Với trẻ em thường dùng cỡ nhỏ 1/4, 2/4 còn người lớn thường chơi cỡ 3/4 hoặc 4/4.


Nguồn: Sưu tầm & tổng hợp

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận