Các loại nhạc cụ phổ biến nhất tại Việt Nam

Âm nhạc luôn là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của con người. Tìm một loại nhạc cụ, một dòng nhạc yêu thích phù hợp với bản thân là điều ai cũng  có sẵn. Nhưng giữa việc mong muốn có và thực hiện để trở thành hiện thực lại là cả vấn đề với người Việt.

Bởi như bạn đã biết, giá trung bình của các loại nhạc cụ không hề rẻ, mà dù có rẻ thì cũng là những chiếc dụng cụ đàn, kèn có chất lượng thấp. Đó là còn chưa kể đến việc phải lựa chọn chúng thế nào, học chúng ra sao để có thể tạo ra giá trị khi sở hữu. Yên tâm nhé, bài viết này sẽ giới thiệu sơ lược về những sản phẩm mà AZ Music đang có, đây là một đại lý nhạc cụ với đầy đủ những hình thức khác nhau có chất lượng khá tốt và giá cả phải chăng nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.


Có hàng trăm, hàng ngàn các loai dụng cụ âm nhạc khác nhau, nhưng với thế hệ trẻ chúng ta bây giờ, số lượng những loại đàn này giảm còn rất ít. Và chúng phổ biến bao gồm:

  • Đàn Guitar: đứng đầu trong danh sách các loại nhạc cụ phổ biến nhất vì Guitar rất dễ chơi, tiện ích dễ mang theo bất cứ đâu bạn muốn. Nó như là một người bạn của các bạn trẻ nhất là đối với sinh viên. Giá đàn guitar có nhiều phân khúc khác nhau, rẻ nhât cũng chỉ cần 500 - 700 nghìn là có thể mua được.
  • Harmonica: Chỉ với vài răm ngàn là bạn đã có thể sở hữu được 1 cái kèn đáng yêu này. Đây là chiếc đàn nhỏ nhắn có thể mang theo bên mình bất cứ lúc nào với giai điệu vui tươi, trong trẻo.
  • Sáo, tiêu: Quá phổ biến bởi chúng luôn xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích xưa nay. Đặc điểm của chúng là dễ chơi, âm thanh du dương, lúc trầm lúc bổng và giá khá rẻ, chỉ vài trăm ngàn là mua được.
  • Đàn piano: là loại nhạc cụ mà nhiều người theo học bởi độ sang trọng và quý tộc của nó. Loại nhạc cụ này cần bạn có kiên trì và bước đầu cần tham gia một vài khóa học cơ bản. Giá thành để mua một cây đàn Piano khá cao nên chúng không phổ biến lắm. Nhưng hiện nay những cây đàn cũ cũng là lựa chọn tốt nếu bạn chọn mua ở nơi có uy tín.

Trên đây là những dụng cụ yêu thích hàng đầu của người việt, ngoài ra đàn Organ cũng là thể loai thông dụng được nhiều người yêu thích. Giọng điệu của Organ tuy không thanh thoát, nhẹ nhàng như guitar nhưng giá thành khá rẻ lại dễ chơi.

Nếu có nhu cầu, bạn hãy đến tìm hiểu các dòng dàn của Az Musiz để hiểu thêm về đàn và dụng cụ âm nhạc khác nhé!

Bài viết cùng danh mục: