Đàn piano cơ giá rẻ chất lượng uy tín và đảm bảo

Đàn piano cơ trước nay luôn xuất hiện như một dung cụ âm nhạc cao sang, khó tìm ở những nơi thông thường. Vì vậy mơ ước sở hữu được một chiếc đàn piano cơ giá rẻ xuất hiện ở hầu hết những người có tinh thần yêu nhạc, yêu chơi nhạc. Bài viết này sẽ giới thiệu sơ lược cho bạn về những nét đặc trưng cơ bản của đàn piano cơ. Hãy theo dõi và cho chúng tôi phản hồi.

Đàn piano cơ ở nước ta có nhiều mức giá khác nhau, so với những loại nhạc cụ khác mức giá của chúng không hề rẻ. Tùy từng giá trị khác nhau mà bạn có thể mua đàn piano cơ với mức giá, rẻ nhất cũng từ vài chục triệu hoặc đắt hơn lên đến vài trăm triệu. Nếu thực sự thích một cây đàn với mục đích giải trí hoặc học hỏi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khắp các đại lý nhạc cụ trên toàn quốc. Hoặc nếu điều kiện không cho phép, thị trường cũng có rất nhiều nơi bán đàn piano cơ cũ hoặc đàn piano cơ mức giá thấp hơn được sản xuất từ Trung Quốc hoặc nơi chưa có tiếng tăm gì.

Ngày nay sự ra đời của đàn piano điện đã giúp mức giá đàn giảm còn rất nhiều, nhưng nếu là người mới chơi hoặc lâu năm, các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên gắn bó với đàn piano cơ. Bởi tính chất âm thanh và cách sử dụng các ngón tay giúp ích cho bạn rất nhiều vào việc cảm nhận thực tế âm nhạc thoát ra khi mình đánh đàn.

Đặc điểm của đàn piano cơ là có âm vực rất rộng với các phím đàn trắng và phím đàn đen đan xen nhau. Phím trắng của đàn được xếp đặt theo gam Đô (c) là nguyên cung, các phím đen của đàn chia quãng cung thành các bán cung. Tất cả các phím đen được sắp đặt theo gam ngũ cung.

Nguyên lý hoạt động của đàn piano cơ là lấy các búa bọc nỉ gõ vào các sợi thép, với tần số cộng hưởng tương ứng, dây đàn sẽ ngân vang và tạo nên âm thanh réo rắt tuyệt vời. Đàn piano cơ có thể sử dụng cho rất nhiều dòng nhạc khác nhau nhưng đặc biệt nhất và tạo nên độ chất nhất đó là dòng nhạc Jazz. Ngoài ra đàn có thể tạo riêng thành một dụng cụ độc lập để đệm hát cho ca sĩ hoặc cho những nhạc cụ âm nhạc khác.

Trong đời sống hiện nay đàn piano cơ góp phần không nhỏ vào đời sống tinh thần của con người trên tất cả các lĩnh vực nghệ thuật. Hiểu được cơ bản thông tin về loại đàn này bạn sẽ hiểu được lý do vì sao chúng lại có giá trị tốt đến như vậy.

Bài viết cùng danh mục: