Đàn Tranh – một loại nhạc cụ dân tộc gắn liền với truyền thống văn hóa của người Việt

Mỗi một dân tộc sẽ có những nét văn hóa đặc sắc khác nhau. Hiện nay chúng ta đang dần phát triển kinh tế mở rộng ra thị trường thế giới. Niên việc giao lưu văn hóa là điều cần thiết. Một trong những phương thức giao lưu văn hóa là âm nhạc, để có thể khắc sâu ấn tượng của người nước ngoài khi nhắc đến Việt Nam chúng ta cần phải biết cách truyền bá văn hóa trong nước đến bạn bè trên thế giới. Chúng ta cũng biết được âm nhạc là con đường nhanh nhất để có thể quảng bá văn hóa người Việt trên thị trường quốc tế. Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về một loại nhạc cụ truyền thống của người Việt đã khẳng định được tên tuổi của mình – đàn tranh.

Đàn tranh một nét văn hóa của người Việt

Âm nhạc là một thứ kỳ diệu có thể len lỏi đến khắp mọi miền của cuộc sống chúng ta. Không phân biệt dân tộc, giới tính, tuổi tác…. Âm nhạc là món ăn tinh thần giúp chúng ta có thể thư giãn sau những ngày làm việc mệt nhọc vất vả. Hơn thế nữa âm nhạc luôn gắn liền với đời sống nhân dân lao động. Vì vậy khi chúng ta đi tìm hiểu thưởng thức âm nhạc là chúng ta đang nhìn lại một khía cạnh của đời sống nhân dân. Nhất là với nền âm nhạc truyền thống là chứng nhân của lịch sử, chúng ta đi thưởng thức, học hỏi âm nhạc truyền thuống là một cách thức tìm hiểu về cuộc sống của ông cha ta. Đàn tranh là một trong những nhạc cụ truyền thống của người Việt. Đàn thuộc bộ dây, sử dụng những chất liệu cùng độ cắng cứng những dây khác nhau để tạo nên âm thanh, nhịp điệu. Loại đàn này của chúng ta thường được chia ra làm nhiều loại tùy thuộc vào đàn có bao nhiêu dây như: Đàn 16 dây, đàn 17 dây, đàn 19 dây, đàn 21 dây……Chất liệu làm nên đàn thường là những loại gỗ đặc biệt. Đường thường có âm thanh cao, trong phù hợp với thị yếu âm nhạc của người Việt.

Đơn vị cung cấp đàn tranh cho thị trường trong nước

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn đàn trang Việt Nam với đàn trang của Trung Quốc. Vì vậy khi muốn học chúng ta nên lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín để có thể lựa chọn đúng loại đàn tranh mà mình muốn học. Cửa hàng nhạc cụ Azmusic là một cửa hàng nhạc cụ lớn nhất hiện nay. Tại đây có rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau từ truyền thống đến hiện đại. Lựa chọn mua đàn trang tại đây bạn sẽ được tư vấn những dòng đàn trang phù hợp với điều kiện của bản thân.

Đến vửa hàng nhạc cụ Azmusic là đến với thế giới âm nhạc phong phú và đa dạng.

Bài viết cùng danh mục: