Mua đàn guitar acoustic chất lượng tốt bảo hành uy tín

Làm thế nào để biết rõ đâu là cây đàn phù hợp với mình khi đã chon lựa được cách mua đàn guitar acoustic? Đây là câu hỏi khá phổ biến mà chúng tôi liên tục nhận được trong thời gian gần đây. Và những thông tin này sẽ được trình bày cụ thể nhất trong bài viết này.

Bạn là một người yêu nghệ thuật, có niềm đam mê âm nhạc và muốn gắn bó với chiếc guitar bởi các chơi đơn giản, rất dân giã lại chi phí nhỏ. Vậy chọn mua đàn guitar acoustic là một lựa chọn thông minh nhất. Mỗi một loại đàn sẽ có khoảng giá khác nhau chênh lệch dựa vào chất lượng âm thanh cũng như độ bền của đàn.

Một số thông tin cần chú ý khi lựa chọn mua đàn guitar acoustic

Guitar Tonewoods (Gỗ làm đàn)

Gỗ làm đàn ảnh hướng khá nhiều đến ân thanh của chiếc đàn, đặc biệt với những cây đàn cao cấp thì nó còn thể hiện vai trò quan trọng gấp nhiều lần. Vì vậy khi chọn mua đàn guitar acoustic bạn cần chú ý mặt sau: mặt quyết định âm thanh của đàn thường ghép bởi 2 màng gỗ hoặc 3 mảnh với 2 loại gỗ khác nhau. m thanh của đàn là sự đan xen của 2 loại gỗ này. Một vị trí không thể bỏ qua khi kiểm tra mua đàn guitar acoustic đó là soundboard, thành phần chính tạo ra tiếng vang.

Phần cứng: Đây là bộ phận kết hợp nhiều bộ phận nhỏ lại tạo ra ân thanh tuyệt vời cho đàn.

Bộ chỉnh (Tuners): Điều chỉnh sức căng của dây đàn khi mua đàn guitar acoustic. Bộ phận này cần hoạt động linh hoạt để tùy chỉnh âm thanh tốt hơn

Mặt phím đàn: mặt này thường làm bằng gỗ cứng trên mặt phím có các thanh kim loại để chia vị trí trên cầu đàn.

Ngựa đàn guitar: là dây đàn vững chắc trên thùng đàn để không bị thay đổi cao độ.

Chất lượng đàn

Chất lượng đàn là một chuyện nhưng tay nghể của thợ làm đàn lại góp phần không nhỏ tạo ra chiếc đàn hoàn hảo. Khi mua đàn guitar acoustic tphcm, bạn có điều kiện chọn lựa tốt hơn những tỉnh lẻ khác. Bởi tại đây bạn được tìm hiểu khá nhiều loại đàn với chất lượng khác nhau. Hoặc có thời gian bạn cũng có thể đến tận nơi thăm các xưởng đàn xem cách làm đàn của các nghệ nhân và tìm hiểu kỹ hơn về cách tạo ra một chiếc đàn chất lượng.

Nếu ít thời gian hơn bạn có thể lựa chọn xem mua đàn guitar acoustic tại website: azmusic.vn, đây là trang web bán nhạc cụ âm nhạc với đủ loại đủ chất lượng với các hãng khác nhau và giá cả phải chăng nhất được nhiều người tin dùng.

Bài viết cùng danh mục: