Mua đàn guitar classic chất lượng tốt giá thành hợp lý

Mua đàn guitar classic là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ khi mới bắt đầu vào học đàn. Đàn guitar classic là dòng guitar cổ điển dùng để chơi những dòng nhạc cổ điển. Điểm đặc biệt của dòng nhạc này là dễ chơi, dễ học, khá phù hợp với người mới học. Ngoài ra đàn guitar classic còn có dây mềm không đau tay như dòng Acoustic.

Khi mua đàn guitar classic bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Kích thước đàn phải phù hợp với lứa tuổi: Có nhiều kích thước khác nhau khi Mua đàn guitar classic, bạn hãy dựa vào lứa tuổi, chiều cao của mình để chọn đàn phù hợp. Nếu 5 - 8 tuổi, bạn nên chọn đàn có kích thước bằng ½ kích thước cơ bản. Nếu tầm 12 tuổi bạn nên chọn cây đàn nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn. Tuy nhiên với từng sở thích khác nhau bạn hãy chọn đàn phù hợp riêng.


Đàn có bị ù khi chơi không: Cách kiểm tra này khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra đánh thử tất cả các nốt trên đàn và lắng nghe. Nếu là người mới học nên nhờ những người chơi lâu năm nghe giúp. Đàn bị ù như thế này là do thiết kế không chuẩn, cũng có thể do quá trình vận chuyển.

Cây đàn này có giai điệu phong phú không: Bằng cách thử thật nhiều giai điệu âm nhạc khác nhau trước khi mua đàn guitar classic. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố người dùng bởi mỗi người có những cảm nhận khác nhau và cảm thụ âm nhạc khác nhau.

Âm lượng và độ cộng hưởng của đàn: Cố gắng chơi đàn sao cho âm thanh to nhất có thể. Lúc này bạn kiểm tra xem đàn có bị xé tiếng không. Thường thì những cây đàn guitar classic có giai điệu khá ấm nhưng cũng không trừ ngoại lệ. Bạn cần kiểm tra kỹ càng trước khi mua.

Đàn có dễ điều chỉnh, dễ chơi không: Thử tất cả các bộ phận khác nhau của cây đàn trước khi mua đàn guitar classic giúp bạn nhận ra những khuyết điểm không đáng có. Hãy lựa chọn một cây đàn tạo cho bạn cảm thác thư thái nhất khi chơi.

Ngoài những yếu tố trên, bạn hãy kiểm tra một số phần tạo nên thẩm mỹ của chiếc đàn như: sơn và chất đánh bóng đàn, độ dày mỏng của thùng đàn, chiều rộng của phím đàn, string action (khoảng cách từ dây đến cần đàn), …

Khi mua đàn guitar classic, mức giá bạn có thể chi trả là bao nhiêu? Hãy dựa trên số tiền có thể để lựa chọn đàn cho phù hợp. Một số mẫu đàn cho bạn tham khảo:

Classic Guitar GC - 10 EV: 880.000 VNĐ

Guitar Classic GC - 14 HV: 1.250.000 VNĐ

Bài viết cùng danh mục: