Mua đàn violin giá rẻ chất lượng và uy tín tại Azmusic

Có rất nhiều thương hiệu và mức giá khác nhau cho dòng đàn violin hiện nay. Bạn là người mua đàn violin thông minh, chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu trước về những thông tin quan trọng về đàn và mức giá trung bình về nó. Trong những bài viết trước bạn đã tìm hiểu qua về giá đàn violin hiện nay trên thị trường và trong seri bài viết này, hãy cùng tôi tham khảo qua một số lưu ý quan trọng khi đi mua dòng đàn này.

Kiểm tra kỹ thuật

Gỗ làm đàn là phần có thể nói là quan trọng nhất khi lựa chọn đàn bởi với violin, gỗ đàn góp phần lớn vào chất lượng âm thanh. Nó giúp mang lại âm thanh trong trẻo hơn nếu là gỗ tốt và được mãi dũa tỉ mỉ.
Theo các chuyên gia, khi mua đàn violin đặc biệt là mua đàn violin giá rẻ bạn cần lưu ý đến các đường vân của gỗ, mặt đàn có vân gỗ càng thẳng càng tốt. Những đường vân này song song và cách đều với khoảng cách 2mm. Vân không quá rõ mà nên càng sâu càng dày càng tốt. Tóm lại, chỗ nào có thể nhìn thấy của đàn thì chỗ đó nên kiểm tra tỉ mỉ, cẩn thận hơn.

Kiểm tra âm thanh

Nếu là người mới học chơi hoặc chưa tự tin về khả năng thẩm thấu âm thanh của mình hãy nhờ một người có kinh nghiệm đi cùng. Họ là người mang lại cho bạn nhiều lời khuyên và có độ cảm thụ rất tốt. Xem độ vang của đàn là điều khá quan trọng, nếu có điều kiện bạn nên thực hiện kiểm tra vào ban đêm khi không có tiếng ồn và người chơi lẫn người nghe ở cách xa nhau cả trăm mét để nghe. Nếu nghe rõ ở khoảng cách này thì đàn đó khá ổn, nếu không thì bạn nên xem xét lại. Ngoài ra bạn cần kiểm tra độ hay của âm thanh, mỗi người thích mỗi kiểu nhạc khác nhau nhưng cần xét về âm thanh cục bộ có trong trẻo ngọt ngào không.
Phản ứng của đàn
Đây là yếu tố dễ chơi, đàn tốt thì dễ chơi, điều khiển cũng như cầm đàn dễ dàng hơn. Có một số bài nhạc riêng để kiểm tra điều kiện này, bạn cần chơi và đi cùng người nghe tốt để cảm nhận sự khác biệt và chọn lựa.
Top của cung đàn, tăng đưa
Đây là chỗ cần chỉnh dây đàn và chỗ cằm dùng để tựa đàn.
Và giờ bạn hãy lựa chọn mua đàn violin cho riêng mình với những đánh giá quan trọng trên và giá phù hợp nhất. Azmusic sẽ giúp bạn làm những công việc trên một cách đơn giản nhất.

Bài viết cùng danh mục: